Quy Trình Xử Lý và Lưu Trữ


Cô lập, nhận dạng và thu thập tế bào gốc là một bước quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn. Nó ảnh hưởng đến số lượng tế bào gốc có thể được thu từ máu cuống rốn. Tốc độ phát triển tế bào rẩt quan trọng bởi vì số lượng tế bào gốc nhiều hơn có thể làm tăng sự thành công của việc cấy ghép hoặc điều trị. Đó là lí do tại sao Cordlife đã đầu tư vào công nghệ xử lý tế bào gốc tự động Sepax®2- công nghệ xử lý máu cuống rốn an toàn, vô trùng và hoàn toàn tự động- vì vậy bạn sẽ có được nhiều tế bào gốc hơn để tăng tỉ lệ cấy ghép thành công tối đa.

Theo công nghệ làm sạch của US-FDA , thiết bị Thụy Sĩ này có thể thu hồi lên đến 99,88%  tổng số tế bào (TNC) từ máu cuống rốn. Thiết bị này cũng có hệ thống xử lý khép kín có chức năng đảm bảo tính vô trùng của máu dây rốn bằng cách loại bỏ các chấy gây ô nhiễm trong không khí.

sepax2
    Nguồn Tham Khảo
  1. Dữ liệu xử lý máu cuống rốn tính đến 28/04/2015.
BẢO QUẢN MÁU CUỐNG RỐN CỦA BÉ
Cordlife sử dụng túi lưu trữ lạnh của FDA được Mỹ phê duyệt với 2 túi phân chia kép liên tiếp nhau ( 20% và 80%) phù hợp với tiêu chuẩn của AABB và FACT-Netcord. Các phân chia kép tích hợp này sẽ có khả năng dùng vào các chương trình phát triển tế bào gốc trong tương lai. Điều này có nghĩa là khi công nghệ mở rộng, tế bào gốc có tính khả thi về mặt kinh tế, bạn có thể sử dụng 80% tế bào gốc để điều trị ngay lập tức trong khi vẫn giữ lại được 20% cho sự phát hiện về điều trị trong tương lai. Túi lưu trữ này được làm bằng vật liệu đặc biệt được thiết kế đặc biệt để chịu được ở nhiệt độ lạnh tối đa dưới -150°C.

Các phân chia túi kép này cũng có thêm các đơn vị nhỏ ở trên đầu mỗi túi và đảm bảo cho việc kiểm tra sản phẩm cần thiết được thực hiện trên đơn vị nhỏ này nếu cần, do đó loại bỏ được việc kiểm tra và sự gia tăng khả năng các đơn vị máu lẫn vào nhau. Điều này cũng dễ cho phép kiểm tra cần thiết mẫu nếu nó được yêu cầu trong tương lai, hoặc để kiểm tra khả năng tồn tại của tế bào gốc trước khi cấy ghép.
cryobagHình 1 – Phê duyệt của FDA về túi phân chia kép Cordlife với các phân đoạn tích hợp
(trước khi tách rời)

 

Tại sao chỉ chia các tế bào gốc quý giá của bé thành hai túi lạnh, và không lưu trữ tại các địa điểm khác nhau. Khả năng và tăng nguy cơ lên gấp đôi với 2 điều trên?

Vì Singapore có vị trí địa lý nhỏ và không bị thiên tai nên không cần lưu giữ máu cuống rốn của bé tại các địa điểm khác nhau. Chia tách đơn vị máu cuống rốn thành nhiều túi làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn. Việc di chuyển vị trí không cần thiết có thể tăng nguy cơ làm cho máu dây rốn của bé nóng lên, dẫn đến tổn hại tế bào và khả năng trộn lẫn mẫu.

Khối lượng của một đơn vị máu cuống rốn không đồng nghĩa với số lượng tế bào; Chia thành nhiều túi không đảm bảo có nhiều tế bào gốc hơn. Mà sự thành công của việc cấy ghép tế bào gốc chủ yếu phụ thuộc vào lượng tế bào gốc được sử dụng trong điều trị vì vậy chia tách và lưu trữ máu cuống rốn trong nhiều túi không đảm bảo cho nhiều phương pháp điều trị..

Do đó, số lượng tế bào là yếu tố dự báo quan trọng cho kết quả cấy ghép thành công, những đơn vị máu cuống rốn tách ra có thể làm cho những người có khả năng nhận cấy ghép gặp bất lợi vào việc sử dụng chúng, do đó, không có khả năng, trừ khi việc mở rộng tế bào gốc thành công trở nên thực tế trong bối cảnh hiện tại.

Cord Blood Storage
Cordlife cũng sử dụng MVE hệ thống lưu trữ Nitơ lỏng chống ô nhiễm để lưu trữ lạnh tế bào gốc dài hạn.

Lưu trữ bằng công nghệ hơi lạnh được ưa chuộng hơn là lưu trữ trong công nghệ chất lỏng vì nó giúp loại bỏ nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các đơn vị máu cuống rốn cũng như so với lưu trữ trong ni tơ lỏng.

Hệ thống lưu trữ Nitơ lỏng MVE hoạt động hoàn hảo, ngay cả khi không có điện, và 100% đáng tin cậy và an toàn mà không có sự cố nào về máy. Không giống như các hệ thống lưu trữ khác, các bể chứa đông lạnh của chúng tôi chưa bao giờ bị FDA Hoa Kỳ hoặc nhà sản xuất thu hồi.

Hơn 99% ngân hàng máu dây rốn tư nhân cũng sử dụng tủ đông hơi.